Tin tức

Sơn dát vàng nhà và sơn dát vàng vật dụng nội thất

Sơn dát vàng hay sơn mạ vàng lên nhiều chất liệu khác nhau hiện đang là giải pháp hoàn hảo. Với nhiều ưu điểm nổi bật và độ sang trọng không hề thua kém so với chất liệu vàng.

 

Màu vàng tượng trưng cho sự quý phái, quyền lực và giàu sang. Vì vậy nên các gia chủ thường hướng tới phong cách dát vàng. Tuy nhiên, chi phí cho việc dát vàng lại quá đắt đỏ và mang nhiều mối nguy hiểm.

Sơn dát vàng hay sơn mạ vàng lên nhiều chất liệu khác nhau hiện đang là giải pháp hoàn hảo. Với nhiều ưu điểm nổi bật và độ sang trọng không hề thua kém so với chất liệu vàng.

Công nghệ sơn giúp chất liệu phủ thêm đẳng cấp mà lại có độ bền cao và tài chính phù hợp hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết cùng sondatvang.com nhé.

Sơn dát vàng hay Sơn thiếp vàng hoặc Sơn giả vàng

 

Ưu điểm của sơn dát vàng

Sơn dát vàng dùng để sơn trên những chất liệu gì?

  • Các loại phù điêu trang trí nhà
  • Các loại gỗ
  • Sản phẩm gỗ xi mạ vàng
     

Sơn dát vàng là gì?
Công nghệ sơn dát vàng được biết đến với hiệu ứng sáng bóng giả vàng cực đỉnh. Cho độ bền cao và trông vô cùng đẳng cấp trên bề mặt sản phẩm.

Sơn mạ vàng hoàn toàn không phải được làm từ vàng với giá thành rất cao mà sơn dát vàng là sử dụng vật liệu nhân tạo.

Trong đó bao gồm: sơn nhũ, sơn lót, sơn tạo hiệu ứng, sơn kim loại và cuối cùng là sơn bóng. Tương ứng với từng chất liệu lựa chọn phủ sơn mạ vàng thì sẽ có quy trình thực hiện khác nhau.

Do vậy, để có được thành phẩm đạt yêu cầu thì bạn cũng cần tìm hiểu chi tiết về từng chất liệu khác nhau.

 

Có bao nhiêu kiểu sơn dát vàng?
Thông thường có 2 công nghệ sơn dát vàng lên chất liệu chính bao gồm:

Sơn thiếp vàng
Đây là nghề cổ đã được người xưa ứng dụng rất nhiều. Công nghệ sơn thếp vàng thực chất là sơn lá vàng dát mỏng lên đồ vật trong cung điện, hoàng cung.

Công nghệ này đòi hỏi người thực hiện phải có tỉnh tỉ mỉ, tay nghề cao và thực sự kiên trì. Thì mới có thể cho ra tác phẩm giá trị và hoàn hảo nhất.

Sơn giả vàng
Công nghệ này là dùng sơn để sơn lên bề mặt chất liệu cần sơn. Giúp tạo được màu vàng sáng bóng và lấp lánh. Khi chúng ta đặt dưới ánh sáng vàng thì nó rực rỡ và trông như dát vàng thật vậy.

 

Ưu điểm của sơn dát vàng
Chúng tôi đã đề cập ở trên thì chắc chắn bạn cũng hiểu được phần nào. Ưu điểm của sơn dát vàng đầu tiên chính là tiết kiệm tài chính. Hiệu quả kinh tế hơn so với việc dát vàng thực tế quá đắt đỏ.

Khả năng chịu tác động của sơn mạ vàng dưới tác động nhiệt độ hay thời tiết cũng rất hiệu quả. Ngoài ra, màu vàng của sơn rất bền, không dễ dàng bị phai hay chịu tác động của hóa chất.

Đồng thời, quá trình thi công rất nhanh chóng và tiện lợi nên tiết kiệm cả chi phí thi công.

 

Sơn dát vàng dùng để sơn trên những chất liệu gì?
Đối với câu hỏi này thì chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Bạn có thể sơn mạ vàng trên rất nhiều chất liệu khác nhau.

Cụ thể: gỗ, kim loại, kính, xi măng hay thậm chí là gốm sứ,… Như đã nói ở trên, tương ứng với từng chất liệu sẽ có công nghệ và quy trình thực hiện sơn khác nhau. Và các bạn có thể tham khảo thêm. Cụ thể:

 

Các loại phù điêu trang trí nhà
Phù điêu trang trí không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Tuy nhiên nếu chúng ta biết cách kết hợp giữa việc tạo điểm nhấn của sơn giả vàng và phù điêu xi măng thì thật sự rất tuyệt vời.

Giúp tăng thêm rất nhiều sự sang trọng, đẳng cấp mà không thể tả hết được bằng lời.

Các tin khác

choáng với những căn hộ dát vàng khoe đẳng cấp của đại gia Việt

Ngày nay, nhiều đại gia lắm tiền nhiều của không ngần ngại đầu tư bạc tỷ, thuê thợ về dát vàng toàn bộ ngôi nhà theo kiến trúc hiện đại để thể hiện đẳng cấp giàu có của mình.

Công nghệ sơn mạ vàng lên đồ gỗ

Công nghệ xi mạ đã trở thành một lĩnh vực ngành nghề không thể thiếu trong sự phát triển của ngành công nghiệp nước ta nói riêng và thế giới nói chung. Hiện nay, trong xi mạ không thể thiếu công nghệ hóa chất xi mạ sơn giả vàng,..

Bàn ghế bằng gỗ ngọc am, giá “khủng”

Gỗ ngọc am là thứ gỗ xưa kia chỉ dành cho các bậc vua chúa. Ngày nay loại gỗ này gần như không còn nữa nên giá trị của bộ bàn ghế càng cao hơn. Bộ bàn ghế có giá đắt nhất (10 tỷ đồng) là bộ bàn ghế làm bằng gỗ ngọc am ở..

Mốt chơi giường ghế dát vàng ở Sài Gòn

Có giá hàng trăm triệu đồng, những bộ bàn ghế, giường tủ dát vàng với theo kiểu dáng phương Tây lần đầu tiên được thợ Việt sản xuất hoàn toàn thủ công tại TP.HCM.
document.write('
by ITExpress.vn
');